Liên minh 2M gồm Hãng tàu Mediterranean Shipping Co. (MSC) và Hãng tàu Maersk Line đã ký thỏa thuận hợp tác với Hãng tàu SM Line có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4, MSC cho biết vào ngày thứ tư (12/2/2020).

Thỏa thuận hợp tác sẽ mở rộng sự hiện diện của 2M tại Bờ Tây Bắc Mỹ, nhưng SM Line sẽ không tham gia vào các dịch vụ của Liên minh 2M tại bờ biển phía Đông và Vùng Duyên hải Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, MSC cho biết trong một tư vấn khách hàng.

Các thỏa thuận hợp tác liên quan đến chia sẻ vị trí và mua chỗ vận chuyển, nhưng không chuyên sâu như các thỏa thuận liên minh đầy đủ bao gồm lập kế hoạch chia sẻ lộ trình và quyền ra quyết định vận chuyển.

Thỏa thuận hợp tác hiện tại của Liên minh 2M với Hãng tàu Hyundai Merchant Marine (HMM) sẽ hết hạn vào cuối Quý I/2020. HMM năm ngoái đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 4 năm 2020, HMM sẽ gia nhập Liên minh mới gồm: Hãng tàu Hapag-Lloyd, Yang Ming Marine Transport Corp và Ocean Network Express, với tư cách là một đối tác liên minh toàn diện.

MSC cho biết thỏa thuận hợp tác với SM Line sẽ cho phép Liên minh 2M tiếp tục cung cấp sáu dịch vụ hàng tuần – gồm các dịch vụ Pearl, Jaguar, Orient, Eagle, Maple và Rose – từ châu Á đến Bờ Tây Bắc Mỹ.

“Ngoài ra, với thỏa thuận hợp tác với SM Line có trụ sở tại Hàn Quốc, Liên minh 2M sẽ tăng các dịch vụ hàng tuần từ châu Á đến khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Bắc Mỹ lên ba dịch vụ so với một dịch vụ như hiện tại. Dịch vụ Eagle sẽ bao gồm các cảng Vancouver và Seattle, dịch vụ Maple sẽ ghé cảng Prince Rupert và Vancouver, và dịch vụ Rose sẽ ghé cảng Vancouver, Seattle và Portland”, theo tư vấn.

Theo MSC, lưu ý rằng các dịch vụ hiện có của MSC đến dọc Bờ Đông và Vịnh Hoa Kỳ vẫn không thay đổi, và thỏa thuận giữa 2M và ZIM ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương vẫn có hiệu lực đầy đủ.

Hãng tàu SM Lines được thành lập sau khi Hãng tàu Hanjin Shipping Co. của Hàn Quốc phá sản vào năm 2016. Vào thời điểm đó, Hãng tàu Hanjin chiếm khoảng 6% tổng công suất trong các giao dịch châu Á – Bắc Mỹ. Một số cựu nhân viên của Hanjin đã chuyển đến SM Lines, nhưng năng lực vận chuyển của nó ở tuyến xuyên Thái Bình Dương không lớn như những gì Hanjin đã triển khai trước đó.

Thay đổi của hãng tàu HMM chuyển từ 2M sang Liên minh Alliance với tư cách là thành viên liên minh toàn diện được kỳ vọng sẽ tăng thị phần của liên minh tại khu vực xuyên Thái Bình Dương. Liên minh 2M với hãng tàu HMM đã chiếm 22% hàng nhập khẩu của Mỹ từ châu Á trong 10 tháng đầu năm 2019, trong khi Liên minh The Alliance chiếm 25,3% thị phần, theo PIERS.

Nguồn lược dịch tại JOC


Bài đã đăng