Ngày 16 tháng 01 vừa qua, hãng vận tải Hàn Quốc Hyundai Merchant Marine (HMM) thông báo họ đã cùng nhau công bố một kế hoạch hợp tác dịch vụ với các thành viên khác trong liên minh “The Alliance” – liên minh vận tải Toàn Cầu, rằng họ sẽ tham gia như một thành viên chính thức vào tháng Tư tới.

Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (gọi tắt FMC) gần đây đã chấp thuận HMM gia nhập “The Alliance”. Theo đó, các thành viên trong Liên minh, gồm Hapag-Lloyd (Đức), ONE (Nhật Bản) và Yangming (Đài Loan), cùng chào đón thành viên mới HMM (Hàn Quốc) và thông báo rằng họ sẽ thiết lập các hợp tác dịch vụ mới với HMM kể từ ngày 01 tháng 04 tới.

Khối liên minh vận tải sẽ cung cấp dịch vụ trên 33 tuyến, tại 78 cảng trên toàn thế giới bao gồm các cảng tại khu vực châu Á, châu Âu, Địa Trung Hải, Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Trung Đông, Biển Đỏ và Ấn Độ.

Cùng trong kế hoạch, tổng cộng 280 tàu container có hiệu quả khai thác cao được đưa vào hoạt động trên các tuyến đường này. Lần gia nhập này của HMM được dự đoán sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh dịch vụ của toàn liên minh.

Hiện tại tuyến FE5 châu Á và tuyến PS7 xuyên Thái Bình Dương được khai thác theo phương thức “Con Lắc”. Mười tám con tàu container tải trọng 14.000 TEU sẽ được đưa vào vận hành trên các tuyến này. Phương thức mới này được kì vọng sẽ thúc đẩy mạng lưới kết nối giữa các cảng chính ở khu vực Đông Nam Á và Nam California đến ba tuyến- PS7, FP1 và PS3.

Bên cạnh đó, liên minh “The Alliance” cũng khai trương thêm tuyến PS8 – tuyến xuyên Thái Bình Dương bao gồm các cảng tại Hàn Quốc và Trung Quốc: Incheon, Busan, Gwangyang và Thượng Hải.

Các tuyến châu Á – Bắc Âu FE2 và FE4 cũng được tái cấu trúc, kế hoạch sử dụng các tàu kích cỡ siêu lớn mới nhất, tải trọng hơn 20.000 TEU để tối ưu hóa hiệu quả khai thác kinh tế mà vẫn đảm bảo được yếu tố thân thiện với môi trường.

Nguồn: lược dịch từ BusinessKorea


Bài đã đăng