Báo Friday đã đưa tin, hãng tàu Container Singapore: Pacific International Lines (PIL) đã tuyên bố quyết định sẽ rút các dịch vụ khỏi thị trường xuyên Thái Bình Dương từ tháng 3 năm 2020.

Trong bản thông cáo, PIL cho hay “Công ty đã đưa ra quyết định này như là một phần của đánh giá chiến lược rộng lớn hơn về hoạt động kinh doanh của mình”. “Sau đó, PIL sẽ tập trung vào việc củng cố hơn nữa vị thế của mình trong thương mại Bắc – Nam như các khu vực Châu Phi, Trung Đông/Biển Đỏ, tiểu lục địa Ấn Độ, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương”.

Ở tuyến xuyên Thái Bình Dương, PIL chấp nhận cạnh tranh với các hãng tàu lớn hơn để dành nhiều tải trọng hơn cho tuyến Hoa Kỳ, là tuyến thương mại lớn nhất của hãng. Trong hai năm qua hãng tàu đã phải đối mặt với sản lượng container có sự chênh lệch rất lớn qua cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nhiều chuyến hàng đã bị hủy dù PIL đã đặt chỗ từ trước trên tàu của các đối tác trong cùng liên minh, và gần đây, đại dịch vi rút corona ở Trung Quốc sẽ tiếp tục gây hạn chế sản xuất và xuất khẩu từ quốc gia này.

Các nguồn tin thương mại của báo Friday cho biết sự bùng nổ của đại dịch Corona là yếu tố có ảnh hưởng cuối cùng, kết thúc thời kỳ mà PIL tiếp tục hiện diện ở thị trường xuyên Thái Bình Dương.

Trang web của PIL đã liệt kê sự tham gia của họ vào sáu dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, một dịch vụ được nêu bật là dịch vụ của Mỹ – Châu Á và 5 dịch vụ của Mỹ – Trung Quốc.

Sự tham gia của hãng tàu Singapore tại thị trường xuyên Thái Bình Dương chủ yếu thông qua các thỏa thuận hợp tác với các hãng khác hoặc với các liên minh, mặc dù đây không phải là thành viên chính thức của bất kỳ liên minh cụ thể nào. PIL đóng góp tàu cho một số dịch vụ, nhưng trong nhiều dịch vụ, sự tham gia của họ bị giới hạn trong việc mua chỗ.

Với sự hiện diện của một số dịch vụ tại các tuyến thương mại Bắc-Nam đến Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ và Trung Đông, PIL đã có thể cung cấp dịch vụ trung chuyển cho khách hàng Hoa Kỳ nhập khẩu hoặc xuất khẩu sang các khu vực đó.

PIL vận hành một đội tàu gồm khoảng 150 tàu container gồm tàu chở hàng và tàu đa năng.

(Nguồn lược dịch tại: JOC)


Bài đã đăng