Trong buổi toạ đàm trung tuần tháng 5 vừa qua giữa Bộ trưởng Giao thông vận tải Việt Nam – Ông Đinh La Thăng và Bộ trưởng GTVT Thái Lan – Ông Prajin Juntong, hai bên đã thống nhất khuyến khích phát triển vận tải ven bờ dọc theo bờ biển phía đông của Thái Lan tới bờ biển phía Nam của Việt Nam.
Cũng tại buổi tọa đàm, hai bên đều nhấn mạnh đến việc mở tuyến vận tải ven biển Viêt Nam – Campuchia – Thái Lan, trong đó, nhất trí thành lập một nhóm đặc trách chung để thực hiện việc nghiên cứu. Đặc biệt, hai bên đang sẵn sàng ký các văn kiện công nhận chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên hai nước theo các quy định của Công ước STCW 78/95 (Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn huấn luyện, Cấp chứng chỉ và Trực ca thuyền viên trên tàu biển năm 1978, sửa đổi năm 1995).

Cục trưởng Hàng hải Việt Nam – Ông Nguyễn Nhật đánh giá, việc mở tuyến vận tải ven biển giữa 3 nước sẽ tạo môi trường vận tải, mở rộng quan hệ vận tải biển giữa 3 nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan, thúc đẩy hoạt động vận tải của cả 3 nước kết nối với các cảng biển trên thế giới.

Cũng theo Cục trưởng Nguyễn Nhật, hiện nay ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, việc xuất khẩu nông sản thực phẩm, thủy sản rất lớn. Đối với những lô hàng nhỏ hàng hóa này hoàn toàn có thể vận chuyển thuận tiện qua tuyến vận tải hành lang ven biển của 3 nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan.

Thậm chí tới đây, Việt Nam có thể tạo hành lang ven biển giữa các cảng nhỏ ở Trà Vinh, Hòn Khoai và nhiệt điện Cà Mau để vận chuyển than đi các nhà máy nhiệt điện của Thái Lan, Campuchia thông qua các thuyền nhỏ rất thuận tiện.

Cục trưởng Nguyễn Nhật cũng cho rằng, để tăng năng lực cho vận tải ven biển thì ngoài việc mở tuyến, mở luồng, tạo hành lang pháp lý thì cần phải tạo được dịch vụ logistic tốt nhất kết nối được các hạ tầng giao thông từ đường biển, đường hàng không, đường thủy nội địa một cách thuận tiện nhất.

Nguồn: VNN(4/6/2015)


Bài đã đăng