Ngày 19-02, Cục Hàng hải Việt Nam (HHVN) đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Cảng Pyeongtaek (Hàn Quốc). Tại buổi tiếp, phía cảng Pyeongtaek đã giới thiệu tiềm năng cũng như lợi thế của Cảng với mong muốn thông qua cảng sẽ mở thêm nhiều tuyến vận tải hơn nữa nhằm tăng khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Cục HHVN ủng hộ đề xuất về việc tăng thêm các tuyến vận tải giữa cảng Pyeongtaek với các cảng của Việt Nam. Để làm được việc này, Cục HHVN cho rằng, cảng Pyeongtaek cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, vị trí cũng như những chính sách ưu đãi của cảng đối với chủ tàu, chủ hàng Việt Nam. Hai bên cũng đã trao đổi thêm một số thông tin liên quan đến cơ quan quản lý cảng, phí, lệ phí hàng hải

Được biết, cảng Pyeongtaek cách Thủ đô Seoul khoảng 80km về phía Tây Nam, là cảng lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, với sản lượng hàng hóa thông quan năm 2013 là 100 triệu tấn. Hiện mới chỉ có một tuyến vận tải từ cảng Pyeongtaek đến cảng Hải Phòng.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu


Bài đã đăng